0

Theo Savills Việt Nam, việc diện tích trống tại các Trung tâm thương mại ngoài trung tâm nhanh chóng được lấp đầy đã khiến công suất thuê của phân khúc này duy trì ổn định ở mức cao 94% trong quý 2/2021.

Theo báo cáo của đơn vị này, trong quý 2/2021, không có nguồn cung mới mặt bằng bán lẻ ra thị trường. Tình hình đại dịch diễn biến phức tạp có thể làm hoãn việc khai trương của các dự án bán lẻ. Trong nửa cuối năm 2021, nguồn cung tương lai dự kiến đạt 37.000 m2 từ ba dự án hiện hữu, với 92% nguồn cung tập trung tại khu vực trung tâm. Tuy nhiên, từ năm 2022 đến năm 2024, 83% nguồn cung tương lai sẽ phân bố tại khu vực ngoài trung tâm.

Tuy dịch, theo Savills, công suất vẫn duy trì ở mức tốt tại các khối đế bán lẻ sau khi giảm giá thuê. Việc diện tích trống tại các Trung tâm thương mại ngoài trung tâm nhanh chóng được lấp đầy đã khiến công suất thuê của phân khúc này duy trì ổn định ở mức cao 94%.

Nhiều khách thuê ngành dịch vụ phục vụ nhà hàng và ăn uống (F&B) đã trả mặt bằng, tuy nhiên các thương hiệu nổi tiếng như Manwah, Tokyo Deli và chuỗi Golden Gate vẫn tiếp tục mở rộng kinh doanh. Bất chấp Covid, các thương hiệu quốc tế vẫn duy trì tiến độ gia nhập thị trường, nhiều nhãn hàng hợp tác với đối tác trong nước để tiến hành phân phối sản phẩm.

Với các dự án bán lẻ đã đóng cửa từ đầu tháng 6/2021. Nhiều chủ nhà đã miễn tiền thuê và phí quản lý vào tháng 6, đồng thời kéo thời gian thi công bàn giao cho các khách thuê mới. Giá thuê trung bình tầng trệt giảm nhẹ 1% theo quý xuống còn 50 USD/m2 /tháng.

https://cafef.vn/mat-bang-khoi-de-chung-cu-sai-gon-cong-suat-thue-van-on-dinh-mua-dich-20210706095738108.chn

Đã hỏi câu hỏi